BLOGS

ĐẶC TRƯNG CỦA CHIẾC KÉO CẮT MAY

Trên thế giới hiện nay có hàng trăm, hàng ngàn loại kéo, phục vụ cho hàng tá mục đích khác nhau. Ví dụ như kéo cắt tóc phục vụ cho nhu cầu về cái đẹp, kéo tỉa cành để tỉa các cây cảnh, hoặc các loại kéo có thể cắt được sắt, thép cho mục đích xây dựng. Trong số đó có một loại kéo tuy không nổi bật nhưng vẫn cùng với người thợ, âm thầm đóng góp cho lĩnh vực thời trang và may mặc. Đó chính là chiếc kéo cắt may.

 

Kéo cắt may có đặc điểm gì?

Được thiết kế để phục vụ cho ngành may mặc, kéo may có những đặc tính riêng biệt mà ít các loại kéo khác có được. Trong cắt may, vì trở lực của việc cắt vải rất thấp nên cần động lực tác động không cao. Vì vậy để căn bằng giữa mô men động lực và mô men trở lực, ta thường thấy kéo may là loại kéo có lưỡi kéo dài và tay cầm nhỏ.  

Lưỡi kéo của kéo cắt may thường dài hơn so với tay cầm, giúp cho việc cắt vải trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt lưỡi kéo được thiết kế và mài cực kì sắc bén, làm bề mặt vải sau khi cắt trở nên mịn hơn và không bị tưa hay co rút trong lúc cắt.

 

Mua kéo cắt may tốt ở đâu?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất kéo cắt may nổi tiếng. Tuy nhiên tại thị trường châu Á, đã có một thương hiệu nổi tiếng lâu đời, chính là kéo cắt may Hàn Quốc Dragonfly. Doanh nghiệp lâu đời với những kỹ thuật được lưu truyền và cải tiến qua nhiều thế hệ đã và đang thống trị thị trường kéo cắt vải châu Á. 

Mỗi quy trình sản xuất đều được các thợ thủ công giàu kinh nghiệm kiểm tra cẩn thận tình trạng, chất lượng của từng sản phẩm, từ kiểu dáng, mẫu mã, lưỡi kéo đến tay cầm. Đảm bảo hình dạng tổng thể giữa tay cầm và lưỡi kéo cân đối về trọng lượng và kích thước, qua đó tạo ra được các đường cắt chính xác lên tấm vải mềm mại của bạn.

Phần tay cầm đã được hoàn thiện, với lớp sơn tĩnh điện có thể đem lại được sự thoải mái cho các nghệ nhân khi sử dụng kéo suốt nhiều giờ đồng hồ.

Có trong tay mình chiếc kéo may Dragonfly, người nghệ nhân lành nghề như có thêm cho mình một trợ thủ đắc lực, qua đó từng đường cắt được ví như một nét vẽ, góp phần tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật của người nghệ nhân.


 

𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/hegadragonflyts…

𝐋𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/keo-cat-vai-cao-cap-dragonfly/

𝐓𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/keo-cat-vai-cao-cap-dragonfly

 

Băng qua mọi ranh giới, lựa chọn của người nghệ nhân – 𝗗𝗿𝗮𝗴𝗼𝗻𝗳𝗹𝘆

🛒Website: www.dragonflyts.vn

☎️Điện thoại: +84 28-3620-6178

📍Địa chỉ: Tầng trệt 00-03, Tòa tháp 6 Chung cư The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Posted On : 04 Sep 2020 13:42:52
Back
RECENT POSTS