BLOGS

𝗧𝗛𝗘 𝗦𝗖𝗜𝗦𝗦𝗢𝗥𝗦 𝗠𝗔𝗗𝗘 𝗢𝗙 𝗙𝗜𝗥𝗘 & 𝗪𝗔𝗧𝗘𝗥 - 𝗖𝗛𝗔𝗣𝗧𝗘𝗥 𝟱

𝗧𝗛𝗘 𝗦𝗖𝗜𝗦𝗦𝗢𝗥𝗦 𝗠𝗔𝗗𝗘 𝗢𝗙 𝗙𝗜𝗥𝗘 & 𝗪𝗔𝗧𝗘𝗥 - 𝗖𝗛𝗔𝗣𝗧𝗘𝗥 𝟱

𝗠𝗔̀𝗜 𝗕𝗘́𝗡

Đá mài đã từ lâu là công cụ sử dụng đánh bóng cũng như làm sắc nhọn các lưỡi cắt.

Để duy trì đường cắt sắc bén nhất có thể của 𝗗𝗿𝗮𝗴𝗼𝗻𝗳𝗹𝘆, bên trong lưỡi dao phải được mài sắc tỉ mỉ và đòi hỏi kỹ thuật cao để tạo được độ chính xác và đồng đều, trong khi vẫn duy trì độ dốc nhẹ của các lưỡi dao cần thiết cho một đường cắt hoàn hảo, có thể cắt được tất cả các chất liệu vải, dù dày hay mỏng. Người nghệ nhân sẽ tiếp cận lưỡi dao để mài đá ở góc 45 độ và tiếp tục mài với nước cho đến khi thấy một số vỏ bong ra ở mặt sau của lưỡi kéo. Sau khi mài, nghệ nhân kiểm tra mở và đóng nhiều lần rồi vặn bu-lông để điều chỉnh độ căng. Bước cuối cùng là thoa dầu nhẹ lên khu vực cắt và vạt bằng vải thấm dầu.

Quá trình này đòi hỏi người thợ phải thực hiện một cách tỉ mỉ và khéo léo, cũng như chính xác nhất để có được một cạnh kéo sắc nét tuyệt đối.

_

𝗦𝗛𝗔𝗥𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚

Over time, the grindstone has been a tool to polish and sharpen the cutting edges of scissors which requires meticulous and accurate skills to get a perfectly sharpened edge.

In order to provide exquisite tailoring experience from 𝗗𝗿𝗮𝗴𝗼𝗻𝗳𝗹𝘆, the inside of the blades must be meticulously sharpened. A tremendous amount of skill is required to produce precise and even shears while maintaining the gentle sloping of the blades. The artisan approach to grinding stone at a 45-degree angle and continue grinding with water until the back of the edge are peeled. After sharpening, the artisan open and close the scissor several times in order to adjust the tension by turn the bolt followed by application of light oil on the cutting area.

_

Băng qua mọi ranh giới, lựa chọn của người nghệ nhân – 𝗗𝗿𝗮𝗴𝗼𝗻𝗳𝗹𝘆

🛒Website: www.dragonflyts.vn

☎️Điện thoại: +84 28-3620-6178

📍Địa chỉ: Tầng trệt 00-03, Tòa tháp 6 Chung cư The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Posted On : 09 Mar 2020 16:08:58
Back
RECENT POSTS